Nakshatram
English Name | Tamil Name (தமிழ் பெயர்) |
---|---|
Ashwini | அஸ்வினி |
Bharani | பரணி |
Krithika | கார்த்திகை |
Rohini | ரோகிணி |
Mrigashira | மிருகசீரிஷம் |
Thiruvathirai | திருவாதிரை |
Punarvasu | புனர்பூசம் |
Pushya | புஷ்யம் |
Ashlesha | ஆயில்யம் |
Magha | மகம் |
Purva Phalguni | பூரம் |
Uttara Phalguni | உத்திரம் |
Hasta | அஸ்தம் |
Chitra | சித்திரை |
Swati | சுவாதி |
Vishakha | விசாகம் |
Anuradha | அனுஷம் |
Jyeshtha | கேட்டை |
Mula | மூலம் |
Purva Ashadha | பூராடம் |
Uttara Ashadha | உத்திராடம் |
Shravana | திருவோணம் |
Dhanishta | அவிட்டம் |
Shatabhisha | சதயம் |
Purva Bhadrapada | பூரட்டாதி |
Uttara Bhadrapada | உத்திரட்டாதி |
Revati | ரேவதி |
Rasi
Tamil Rasi (Zodiac Sign) | English Letters |
---|---|
மேஷம் (Mesha) | A, L, E |
ரிஷபம் (Rishabham) | B, V, U |
மிதுனம் (Mithunam) | K, CHH, GH |
கடகம் (Kataka) | D, H |
சிம்மம் (Simha) | M, TT |
கன்னி (Kanni) | P, TTHH |
துலாம் (Thulam) | R, T |
விருச்சிகம் (Viruchigam) | N, Y |
தனுசு (Dhanusu) | BH, F, DH |
மகரம் (Makaram) | KH, J |
கும்பம் (Kumbham) | G, S |
மீனம் (Meenam) | D, CH, Z, TH |